Phân biệt điện thoại Huawei bị hao pin hay hao nguồn? Leave a comment

Khi bạn mua một chiếc điện thoại mới về sử dụng nhưng trong thời gian đầu việc pin sử dụng được 01 ngày là một chuyện bình thường nhưng càng về sau chất lượng pin sẽ càng giảm sút đi. Một viên pin bị giảm tuổi thọ hoặc bị mất đi dung lượng ban đầu không phải là chuyện có thể xảy ra trong một vài tháng mà một viên pin tuổi thọ của nó sẽ được tính bằng năm. Nghe thì có vẻ khó tin nhưng đây lại là sự thật, nếu như bạn dùng máy đúng cách thì pin của bạn sẽ không bao giờ có thẻ hỏng ngay được. Nhưng bạn không bao giờ có thể phân biệt là máy hiện đang bị hao pin hay là hao nguồn bởi thực sự khó phân biệt nếu như bạn không phải là chuyên gia trong việc sửa chữa điện thoại Huawei.

Nếu như một ngày bạn chỉ sử dụng máy khoảng 3-4 tiếng để lướt web hoặc nghe nhạc, xem phim và thực hiện một vài cuộc hội thoại ngắn ngủi và một ngày bạn sạc pin 01 lần thì tình trạng pin của bạn được xem là rất bình thường và khá ổn định.

điện thoại Huawei bị hao pin
điện thoại Huawei bị hao pin

Nhưng nếu như cũng chỉ với tần suất sử dụng như vậy mà máy của bạn lại phải sạc pin hơn 01 lần thì có thể máy của bạn đã bị hao pin, và khi này bạn cần phải xem xét lại ngay.

Tuy nhiên thì cũng khó mà có thể tránh khỏi việc nhầm lẫn rằng máy bị hao pin hay là hao nguồn, để có thể xác định được thì bạn cần tới sự trợ giúp của một chuyên gia về Huawei sẽ có được một đáp án chính xác nhất.

Cách phân biệt giữa máy hao pin và hao nguồn

Sau một thời gian sử dụng máy bị sụt pin nhanh hơn so với ban đầu thì được gọi là hao pin. Cách để kiểm tra máy có hao pin hay không thì bạn thử sử dụng một vài mẹo tăng thời lượng pin trên smartphone hoặc trực tiếp mua một quả pin mới và sử dụng xem sao. Nếu như cả 02 cách bạn sử dụng đều mang lại hiệu quả thì máy của bạn chính xác là bị hao pin.

Còn máy bị hao nguồn là khi đang sử dụng nhưng lại có hiện tượng bị tắt đột ngột, bật không lên hoặc sạc không vào nhưng dùng rất mau hết pin, và máy thường xuyên giảm nửa pin so với lúc trước.

Cách để khắc phục là bạn hãy mang tới trung tâm chuyên sửa điện thoại Huawei để được trợ giúp, bởi đây không phải là vấn đề mà bạn có thể tự làm ở nhà được.

điện thoại Huawei bị hao nguồn
điện thoại Huawei bị hao nguồn

Những mối nguy hại có thể xảy ra:

 Nếu như bạn vẫn sử dụng máy với tình trạng máy bị hao nguồn nhưng lại chủ quan không sửa chữa thì máy của bạn sẽ có nguy cơ bị cháy nổ rất cao. Hãy dừng ngay những hành động đó lại nếu như không muốn thiệt hại về của cũng như tính mạng của chính bản thân bạn.

Cách tốt nhất là bạn nên mang máy tới với trung tâm 247 của chúng tôi để có thể được tư vấn rõ nhất và cách bảo vệ máy tốt nhất.

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

  • Cơ sở chính: 1200 – Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội
    Email: support@suachuadienthoai247.com

    Giờ mở cửa: Từ 8:00 – 19:00 tất cả các ngày trong tuần

    Hotline: 0824391999 

  • Fanpage: https://www.facebook.com/suachudienthoai247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Chat Zalo