Dịch vụ sửa điện thoại

Hỗ trợ sửa điện thoại

  • Hotline: 0982.765.012

Sim ghép 4G thần thánh dành cho iPhone

Liên hệ

Sim ghép 4G thần thánh dành cho iPhone: Lỗi sim ghép 4G thần thánh gây nhiều hoang mang cho người dùng iPhone lock, tuy nhiên ngay sau đó đã được khắc phục phần nào, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách khắc phục như sau:

please_choice

Sim ghép 4G hay còn được gọi là sim ghép thần thánh đã không thể kích hoạt trên máy lock vào sáng nay ngày 5/10 vừa rồi. Cụ thể là khi bạn gắn sim 4G cùng phôi ghép thần thánh GPPLTE vào máy lock, hiện tượng sim không kích hoạt được xảy ra. Tuy nhiên, điều này chỉ xuất hiện trên sim 4G, còn những người dùng sim 3G không bị ảnh hưởng đồng thời những thiết bị trước đây có sử dụng sim ghép 4G để kích hoạt thành công cũng không bị ảnh hưởng.

Cơ chế hoạt động của sim ghép:

  • Có thể bạn chưa biết, Các thế hệ sim ghép trước đây đều dùng đoạn mã của nhà mạng để tạo một lớp mặt nạ giả cho sim chính thức. Vì vậy mà khi sử dụng máy lock sẽ lỗi một số điểm như *101# hay đầu số +84. Ưu điểm của loại sim này là sử dụng rất an toàn mà không bị Apple phát hiện.
  • Đến thế hệ sim ghép 4G thần thánh, mặc dù đã được tối ưu hơn trong việc sửa lỗi và sử dụng 4G, có thể sửa được các lỗi từ *101#, thậm chí là sử dụng 4G như máy quốc tế. Nhưng nó sử dụng một mã riêng, người dùng sẽ phải kích hoạt lại máy mỗi lần lắp SIM mới và Apple có thể chặn được các đoạn mã không hợp lệ này.

Do vậy mà người dùng máy lock cần tránh thay si hoặc là nâng cấp iOS để tránh bị mất kích hoạt. Nếu đã lỡ thay sim rồi mà máy không nhận sim thì bạn vẫn có thể sử dụng lại sim cũ  như bình thường nhé.

Sim ghép 4G thần thánh bị khóa ngày 5/10

Sau khi Apple khóa phiên bản iOS 11 và phát hành bản cập nhật iOS 11.0.2, nhiều người dùng đã xác nhận việc họ không thể kích hoạt iPhone lock của mình bằng sim ghép 4G. Thiết bị có một số biểu hiện sau:

  • Khi đưa sim ghép 4G và sim thật vào một chiếc iPhone lock chưa được kích hoạt nhà mạng, máy nhận ngay một thông báo "sim không được hỗ trợ" sẽ xuất hiện, sim không được nhận diện --> vì vậy người dùng không thể sử dụng được các tác vụ như nghe gọi, nhắn tin hay vào mạng qua 3G/4G.
  • Hoặc là thiết bị không thể mở khóa màn hình được.
  • Sau khi tháo khay sim hoặc reset máy, chiếc điện thoại iPhone lock sẽ chuyển về trạng thái chưa kích hoạt (deactive). Rất có thể nguyên nhân là bởi Apple đã fix lại kẽ hở được sử dụng trên sim ghép 4G.

Giải pháp nào hữu hiệu cho lúc này?

Lúc này, có hai giải pháp được đưa ra đó là:

  • Giải pháp 1: Khá triệt để đó là unlock (mở mạng): Đây là cách có thể biến iPhone lock thành iPhone phiên bản quốc tế. Tuy nhiên, không nhiều người áp dụng phương pháp này vì chi phí unlock quá cao và tỷ lệ thành công không phải lúc nào cũng được đảm bảo.
  • Giải pháp 2: Đây là phương pháp được đa số người dùng lựa chọn: Đó là quay trở về sử dụng Sim ghép 3G trước đây. Mặc dù sim ghép 3G không tự động sửa các lỗi như *101#, đầu số +84, chuyển vùng dữ liệu... nhưng nó vẫn cho phép máy thực hiện các tác vụ cơ bản của một chiếc điện thoại. Với chi phí cực rẻ, chỉ khoảng 50-100k cho một chiếc Sim ghép.
  • Giải pháp 3: Ngay vào đầu giờ chiều 5/10, một tài khoản Facebook đã có hướng dẫn khắc phục vấn đề trên SIM 4G thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Cụ thể, nếu bạn đang sử dụng Sim ghép 4G, và lắp vào iPhone hiện thông báo "SIM không được hỗ trợ" --> Hãy thực hiện theo các bước sau:

Bấm phím Home/ chọn Cuộc gọi khẩn cấp/ Rồi nhập *5005*7672*44# và bấm gọi/ Tiếp theo, bạn chọn đúng nhà mạng gốc của máy iPhone lock/ Chọn mã máy bạn đang sử dụng (ví dụ 6/6s)/ Bấm chấp nhận/  Cuối cùng bạn khởi động lại máy và kích hoạt được như bình thường. 

Cập nhật: Cách fix lỗi này có thể áp dụng được cả trên IOS 11. Bạn chỉ cần thay đổi một chút về cú pháp:  *5005*7672*44# nếu nhập không được, bạn có thể thay bằng *5005*7672*00#

Kết:

Lỗi sim ghép 4G thần thánh gây nhiều hoang mang cho người dùng iPhone lock, tuy nhiên ngay sau đó đã được khắc phục phần nào. Nhưng chính sự cố trên đã tác động mạnh đến sức mua của cả thị trường iPhone lock.

Theo phản ánh của một số thương gia bán iPhone Lock, kể từ sau khi xảy ra sự cố với SIM 4G, thị trường iPhone lock vốn nhộn nhịp giờ đã trở nên trầm lắng. Một số ít người vẫn tìm hỏi thông tin về máy tuy nhiên số người thực sự mua máy lại không nhiều.

Xem thêm: sửa điện thoại Lenovo giá rẻ, sửa điện thoại asus chính hãng

 

Thong ke