Dịch vụ sửa điện thoại

Hỗ trợ sửa điện thoại

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi pin dự phòng không sạc được đơn giản

Liên hệ

Trung tâm sửa chữa điện thoại 247 hướng dẫn cách khắc phục lỗi pin dự phòng không sạc được đơn giản gồm các bước như sau:

please_choice

Bạn đang dùng pin sạc dự phòng nhưng đến một ngày có hiện tượng sạc không vào điện, tức là khi bạn sử dụng hết dung lượng pin có trong sạc dư phòng và nạp điện cho pin cho sạc dự phòng nhưng thiết bị lại không nhận điện. Bạn rất khó chịu, nhưng đừng vứt vội pin sạc dự phòng mà nên cùng Trung tâm sửa chữa 247 tìm hiểu xem sạc dự phòng của bạn đang bị gì, có thể khắc phục được không nhé!

Có 3 nguyên nhân chính khiến sạc dự phòng của bạn không vào điện:

Sạc dự phòng không vào điện, lỗi ở phần củ – cáp sạc

Nguyên nhân: củ và dây cáp sạc có vấn đề: Hầu hết các sản phẩm sạc pin dự phòng bán trên thị trường hiện nay đều sử dụng giao diện kết nối Input MicroUSB chuẩn Android (dùng chung cổng sạc với các máy của Samsung, Sony,…). Nếu thấy sạc dự phòng không vào điện, hãy tiến hành kiểm tra củ và dây cáp sạc cắm vào thiết bị có vấn đề gì hay không.

Sạc dự phòng không vào điện do lỗi bo mạch chủ

Nguyên nhân: bo mạch chủ của sạc dự phòng có vấn đề: Rất có thể trong quá trình sử dụng, di chuyển, sạc dự phòng bị rơi, va đập mạnh hoặc bị nước vào… dẫn đến bo mạch chủ của pin sạc dự phòng bị chết và không thể hoạt động mặc dù lõi pin vẫn có thể sử dụng.

Sạc dự phòng không vào điện, lỗi do Input MicroUSB

Nguyên nhân: Lỗi ở phần cổng Input MicroUSB: 90% sạc dự phòng không vào điện nguyên nhân là do cổng Input MicroUSB của bạn bị lỗi và không thể hoạt động. Lỗi này xuất phát từ việc trong quá trình sử dụng, người dùng tác động nhiều lực mạnh vào cổng sạc khi tiến hành cắm và rút sạc, khiến cho chân sạc bị lung lay và gãy C… Chính điều này đã khiến cho mặt tiếp súc giữa chân và lõi sạc sau này kém ăn khớp với nhau và không thể sạc được cho pin dự phòng.

Chúng ta cùng thử khắc phục hiện tượng này xem có được không trước khi quyết định mua sạc dự phòng mới nhé!

DỤNG CỤ CẦN CHUẨN BỊ

  • Dao mỏng
  • Máy hàn linh kiện điện tử
  • Cell pin mới

BƯỚC 1:

Trước khi quyết định tháo viên pin dự phòng ra để sửa chữa, bạn nên xem lại thiết bị của mình có nhận sạc ở nguồn khác không? Vì có thể lỗi do thiết bị bạn đang sử dụng.

BƯỚC 2:

Bạn lấy pin sạc dự phòng ra, tìm rãnh viền, đưa dao mỏng vào miết sao cho lớp keo gắn kết được cắt đứt để loại bỏ nắp nhựa bên ngoài ra.

BƯỚC 3:

Sau khi nhấc được nắp nhựa bên ngoài ra, bạn sẽ thấy bên trong pin sạc dự phòng có các cell pin được kết nối vào một bo mạch.

Lúc này hãy kiểm tra hết các dây kết nối bên trong pin sạc dự phòng, xem có dây nào bị đứt hay không? Vì pin sạc dự phòng mỏng mang dễ rơi nên dễ bị đứt các dây kết nối cell pin.

Bạn chỉ cần sử dụng máy hàn linh kiện điện tử hàn lại dây kết nối bị đứt là có thể sử dụng lại pin sạc dự phòng một cách bình thường.

Bạn cũng có thể mua cell pin mới để thay cell pin khi sạc dự phòng sử dụng quá lâu.

Tuy nhiên, nếu sau khi khắc phục bằng cách hàn lại vị trí bị đứt mà pin sạc dự phòng của bạn vẫn không thể sạc được thì có thể cụm bo mạch của pin đã bị hỏng. Lúc này, bạn nên mua một viên pin mới để dùng.

Thông thường với các sạc pin dự phòng hàng fake, giá rẻ mới nhanh hỏng và đứt dây, do đó khi chọn mua lời khuyên cho bạn là nên mua hàng chính hãng ở các siêu thị tin cậy.

Khi bạn làm các bước trên không được, nhưng xác định được nguyên nhân là do chân sạc bị hỏng, bạn có thể đến Trung tâm 247 để được thay chân sạc pin sạc dự phòng một cách nhanh nhất và chuẩn nhất. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thay chân sạc pin sạc dự phòng uy tín, đảm bảo chất lượng cho bạn một cách triệt để, có bảo hành để bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Nếu pin vẫn không thể sạc theo đúng hướng dẫn đi kèm thì bạn vui lòng liên hệ đến số 0982 765 012 để được tư vấn trực tiếp miễn phí!

Niềm tin của bạn là động lực để chúng tôi cố gắng!

Thong ke