Xử lý và sửa chữa điện thoại HTC bị chậm Leave a comment

Điện thoại HTC của bạn sau khi sử dụng được một thời gian dài sẽ trở nên ỳ ạch hơn so với bình thường. Vậy những lúc như vậy bạn sẽ làm gì để sửa chữa điện thoại HTC bị chậm của mình? Hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách khắc phục tình trạng điện thoại HTC bị chậm như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân tại sao điện thoại HTC bị chậm:

Có rất nhiều lý do khiến cho điện thoại HTC bị chậm nhưng cũng có rất nhiều cách để khắc phục triệt để thì bạn hãy lựa chọn kỹ càng nhất phương pháp mình muốn sử dụng.

Điện thoại HTC bị chậm do  Bloatware: Bloatware là một thuật ngữ dùng để chỉ các ứng dụng người sử dụng cào đặt vào thiết bị của mình. Những ứng dụng này chiếm một lượng lớn dung lượng trên thiết nên sẽ khiến cho máy trở lên chậm hơn rất nhiều.

Do máy của bạn có quá nhiều tập tin: Các tập tin này thường không được ghi trên hệ thống, và đương nhiên, bộ nhớ này cũng sẽ chiếm phần lớn dung lượng của bạn nên máy sẽ chậm hơn và ỳ hơn.

Do bạn đang mở những ứng dụng không cần thiết: Khi bạn mở nhiều ứng dụng sẽ khiến hệ điều hành phải hoạt động thường xuyên dẫn tới điện thoại HTC cũng bị chậm hơn hẳn.

Cách khắc phục khi điện thoại HTC bị chậm:

Với những nguyên nhân kể trên thì cách khắc phục cũng hoàn toàn tương tự.

Với trường hợp máy bị đơ bạn hãy khởi động lại thiết bị của mình, việc làm này có thể giúp cho thiết bị của bạn trở nên ổn định hơn và hoạt động mượt mà hơn.

Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết ra khỏi thiết bị, như vậy có thể giúp máy giải phóng bộ nhớ và giảm bớt gánh nặng cho hệ thống điều hành.

Không nên lưu trữ quá nhiều dữ liệu trong máy, vừa gây tốn dung lượng máy vừa làm cho thiết bị của bạn bị chậm hơn.

Xóa bộ nhớ đệm cho thiết bị: bộ nhớ đệm cũng gây tốn dung lượng máy vì vậy bạn hãy thường xuyên xóa bỏ các bộ nhớ Cache này, việc làm này cũng giúp cho máy của bạn chạy nhanh hơn hẳn.

Tắt toàn bộ các tính năng không cần thiết như: Wifi, GPS, Bluetooth,… nếu như bạn không sử dụng thì bạn có thể tắt đi để máy không phải hoạt động quá công suất.

Thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh máy khi sử dụng, bởi nếu không thường xuyên vệ sinh để máy được bảo dưỡng và có thể sử dụng được tốt nhất.

Kết luận

Điện thoại HTC bị chậm không phải là lỗi do nhà sản xuất mà là do người sử dụng không biết cách sử dụng máy tốt nhất. Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn sửa chữa điện thoại HTC bị chậm, hy vọng có thể giúp cho ích cho các bạn.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi, chúc các bạn thành công!

Chi tiết các bạn có thể liên hệ:

TRUNG TÂM SỬA ĐIỆN THOẠI 247

Địa chỉ: 1202 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0982 765 012

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Chat Zalo