Sửa chữa điện thoại HTC bị vô nước nhanh chóng và an toàn nhất Leave a comment

Trong điều kiện thời tiết mưa gió gần đây, bạn nên tự trang bị cho mình những kiến thức về sửa chữa điện thoại HTC khi bị ngập nước nhiều hơn để có thể tự xử lý kịp thời nhất khi điện thoại HTC bị vô nước. Chắc chắn trong mùa mưa này, điện thoại của bạn khó có thể tránh khỏi bị ẩm mốc hoặc bị dính nước. Vậy tự sửa điện thoại HTC bị vô nước như thế nào? Đây là kiến thức mà rất nhiều người cần phải có và bắt buộc phải biết.

Việc đầu tiên bạn bắt buộc phải làm đấy là lấy điện thoại ra khỏi nước ngay lập tức và tắt nguồn điện thoại

Khi máy của bạn bị rơi nước thì bạn cần nhanh chóng lấy máy ra khỏi khu vực có nước vì nước sẽ nhanh chóng xâm nhập vào các khu vực không có viền bảo vệ như loa, mic, chân sạc, main và các linh kiện bên trong… khi nước ngấm vào điện thoại sẽ xâm nhập rất nhanh nên dễ bị đoản mạch.

Việc tiếp theo là bạn hãy đặt máy lên một chiếc khăn giấy hoặc vải mềm
Sau khi lấy máy ra khỏi nước bạn hãy nhanh chóng đặt máy lên một tờ khăn giấy hoặc một chiếc vải bông mềm để tháo pin và nắp rời. Đây là một bước vô cùng quan trọng để cứu máy nên bạn đừng bao giờ quên bạn nhé, nhưng nếu như máy của bạn là thiết kế liền khối như HTC thì bạn không nên tự cạy nắp lưng ra mà phải mang tới các trung tâm dịch vụ sửa chữa để kỹ thuật viên sử dụng kỹ thuậ bóc tách và sấy giúp cho bạn.

Bước tiếp theo là bạn hãy tháo hết sim và thẻ SD ra khỏi máy
Nếu như bạn không muốn máy bị hỏng sim, mất danh bạ hoặc mất dữ liệu, lỗi thẻ SD thì bạn nên nhanh chóng tháo sim và thẻ nhớ ra ngoài, mặc dù có thể không hề ảnh hưởng gì nhưng để đảm bảo an toàn tối đa thì bạn hãy cứ tháo ra nhé!

Tiếp theo bạn nên lau khô máy
Nước sẽ làm oxi hóa các linh kiện điện tử của bạn ngay cả khi chỉ có 1 giọt nước cũng đủ gây ảnh hưởng tới máy làm máy bị chập mạch. Vì vậy nên nếu máy có thể tháo rời lắp lưng và pin ra sau đó lau khô máy bằng khăn sạch, tránh lau bằng bông bởi vì các sợi bông rất dễ dính vào các linh kiện gây ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của máy.
Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những chất có khả năng hút ẩm cao
Một lựa chọn vô cùng đơn giản mà có thể bạn chưa bao giờ nghĩ tới đó là để máy vào thùng gạo. Thực tế, gạo có một khả năng hút ẩm vô cùng đáng ngạc nhiên, chỉ sau một đêm, gạo sẽ hút hết phần ẩm còn lại của máy một cách tốt nhất.

Cuối cùng, bạn nến kiểm tra lại tình trạng điện thoại HTC bị vô nước sau khoảng 24h

Sau khi hoàn tất những bước trên, nếu như máy của bạn lên nguồn, bạn hãy sử dụng máy như bình thường và tự đánh giá, nhận định máy xem tình trạng ổn định của máy như thế nào. Xem tại các điểm kết nối của máy hiện có còn bị ẩm không, sau đó khởi động lên và sử dụng bình thường. Trong vòng 24h nếu máy bạn hoàn toàn ổn định thì chúc mừng bạn, nhưng nếu như máy có hiện tượng bất thường như màn hình xuất hiện bọt khí hoặc loạn cảm ứng thì bạn hãy mang máy tới trung tâm sửa chữa điện thoại ngay để được chúng tôi khắc phục nhanh nhất.

Tất cả những việc bạn làm ở trên chỉ là hình thức sơ cứu điện thoại HTC bị vô nước, muốn điện thoại của bạn không bị hỏng thì bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của những chuyên gia để được tư vấn hướng xử lý kịp thời nhất.

TRUNG TÂM SỬA CHỮA SMARTPHONE 247:
Địa chỉ: 1202 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0982.765.012

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Chat Zalo