Sửa chữa điện thoại HTC bị đầy bộ nhớ Leave a comment

Sau một thời gian dài sử dụng, điện thoại HTC của bạn sẽ bị đầy bộ nhớ bởi bạn đang lưu trữ quá nhiều file không cần thiết. Hệ thống bộ nhớ Ram cũng bị sử dụng gần hết, vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sửa chữa điện thoại HTC bị đầy bộ nhớ bằng cách dọn dẹp sạch sẽ bộ nhớ trên thiết bị của bạn.

Thứ nhất, bạn cần phải phân biệt được sự khác biệt giữa bộ nhớ hệ thống (Ram) và bộ nhớ máy. Bởi khi dọn dẹp sẽ có thể khiến bạn dọn dẹp cả 2 bộ nhớ này để máy chạy nhanh và mượt mà hơn.

Bộ nhớ hệ thống (Ram)

Đối với những thiết bị cũ Ram chỉ khoảng 1GB hoặc 512MB nên khi bạn chạy ứng dụng nặng Ram sẽ bị đầy.

Cách xử lý tốt nhất là bạn hãy theo dõi ứng dụng này sử dụng hết bao nhiêu Ram và loại bỏ những ứng dụng mà không thực sự cần thiết phải dùng hoặc bạn cũng có thể buộc dừng ứng dụng, xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng để không bị đầy.

Điện thoại HTC bị đầy bộ nhớ sẽ khiến bạn bị hạn chế rất nhiều ứng dụng và tác vụ
Điện thoại HTC bị đầy bộ nhớ sẽ khiến bạn bị hạn chế rất nhiều ứng dụng và tác vụ

Bộ nhớ trong bị đầy

Bạn sẽ rất dễ dàng nhận ra điện thoại HTC bị đầy bộ nhớ khi máy của bạn dần có hiện tượng đơ, lag và giật hoặc khi bạn muốn lưu trữ thêm một ảnh hay một bài hát nhưng lại không thể lưu trữ được.

Cách giải quyết là bạn có thể xóa bỏ bớt những file không cần thiết hoặc sao lại sang máy tính hoặc phần mềm nào đó là được. Mặt khác bạn cũng có thể root máy hoặc hard reset máy để máy trở về trạng thái như khi bạn mới mua. Việc xóa dữ liệu sẽ giúp bạn tiết kiệm được bộ nhớ và giải phóng Ram nhưng nếu như lúc nào đó bạn cần tới thì ứng dụng đó lại không còn nữa.

Bạn nên cân nhắc và lựa chọn xem nên liệu sẽ giữ lại dữ liệu gì và xóa bỏ những ứng dụng nào. Bởi sẽ có những ứng dụng bạn thực sự cần thiết và không thể xóa bỏ được khi sử dụng điện thoại smartphone.

Hy vọng bạn sẽ có những hướng xử lý hợp lý và biện pháp sửa chữa điện thoại phù hợp trong mỗi trường hợp khi tham khảo bài viết của chúng tôi.

TRUNG TÂM ĐIỆN THOẠI 247 – UY TÍN TẠO NIỀM TIN

Địa chỉ: 1202 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 092 765 012

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Chat Zalo