Hướng dẫn cách xử lý khi điện thoại Xiaomi bị rơi vào nước Leave a comment

Bạn đang sử dụng điện thoại Xiaomi và điện thoại Xiaomi của bạn không có khả năng chống nước nhưng bạn không may đánh rơi điện thoại của mình xuống nước. Điện thoại Xiaomi của bạn khi bị rơi xuống nước nếu không biết cách xử lý thì sẽ rất nhanh hỏng các linh kiện bên trong của máy, nhất là khi điện thoại bị rơi vào nước muối, nước có axit hay các loại nước nhiều tạp chất thì càng dễ hỏng điện thoại hơn. Vì vậy khi điện thoại Xiaomi của bạn bị rơi vào nước thì bạn nên làm theo các bước Hướng dẫn cách xử lý khi điện thoại Xiaomi bị rơi vào nước của Trung tâm sửa chữa điện thoại Xiaomi 247 này nhé. Nó sẽ giúp cho điện thoại của bạn hạn chế hỏng hóc nhất.

Đầu tiên bạn hãy lấy điện thoại khỏi nước nhanh nhất có thể, hướng chiều có các cổng kết nối xuống phía dưới để nước có thể thoát ra ngoài, tránh tình trạng nước chảy ngược vào bên trong.

Tiếp theo bạn tắt nguồn máy, tháo pin, sim, thẻ nhớ SD để tránh hiện tượng đoản mạch. Với những điện thoại Xiaomi thiết kế nguyên khối hay chống nước thì bạn cần tắt nguồn, không nên tháo sim, thẻ nhớ để tránh nước lọt vào trong máy.

Sau đó bạn dùng khăn vải mềm lau khô sạch toàn bộ bề mặt điện thoại, không nên dùng giấy vệ sinh và máy sấy vì có thể làm cho nước bị đẩy sâu vào trong máy. Hạn chế lắc, di chuyển điện thoại nhiều khi lau khô máy làm cho nước len lỏi vào các bộ phận khác.

Tiếp theo bạn dùng hộp hút ẩm hoặc máy hút chân không, gói hút ẩm để điện thoại vào trong từ 1 ngày đến 2 ngày phụ thuộc vào việc điện thoại của bạn rơi vào nước lâu không. Sau đó để điện thoại ra ngoài môi rường khô ráo có độ ẩm không khí thấp trong vài giờ rồi khởi động lại điện thoại để dùng.

Lưu ý khi điện thoại Xiaomi của bạn bị vào nước bạn không nên làm các việc như sau:

Thứ nhất: không nên hong điện thoại bằng mấy sấy vì sẽ có khả năng làm hỏng linh kiện bên trong máy do nhiệt độ cao từ máy sấy.

Thứ 2: Không nên đóng băng điện thoại trong tủ lạnh khi lầm tưởng rằng tính dẫn điện của nước được giảm thiểu khi nhiệt độ kết đông làm cho điện thoại không bị chập mạch khi sử dụng nhưng khi bạn rã đông điện thoại ra thì tình trạng này không dược cải thiện mà còn có khả năng làm máy hỏng nặng hơn.

Thứ 3 là không nên dùng tăm bông để lau điện thoại vì khi dùng tăm bông để lau các chỗ hở thì các mảnh bông vụn khi thấm nước có thể kẹt lại bên trong điện thoại Xiaomi của bạn làm hỏng các bộ phận bên trong điện thoại của bạn.

Thứ tư là không nên sạc điện thoại để bay hơi nước vì khi đó bạn đang cho dòng điện chạy qua mạch điện bị ướt.

Khi điện thoại Xiaomi của bạn bị rơi vào nước và bạn làm theo các bước kia đã cứu sống được điện thoại của mình thì xin chúc mừng bạn. Nhưng bạn cần phải để ý vì điện thoại khi đã tiếp xúc với nước sẽ bị gỉ sét sau này. Bạn nên mang điện thoại của mình đến cửa hàng sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để thợ tiến hành lau chùi sạch bo mạch bằng cồn để tránh hiện tượng gỉ sét.

Như vậy Sửa chữa điện thoại 247 chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách xử lý điện thoại Xiaomi bị rơi vào nước một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn khi không may điện thoại của bạn bị rơi nước. Nếu bạn không khắc phục được hoặc điện thoại của bạn bị lỗi, hỏng, có thể mang đến trung tâm sửa chữa của chúng tôi để được các kỹ thuật viên tư vấn một cách tỉ mỉ và tận tình. Sửa chữa điện thoại 247 – Niềm tin của mọi khách hàng!

  • Cơ sở chính: 1200 – Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội
    Email: support@suachuadienthoai247.com

    Giờ mở cửa: Từ 8:00 – 19:00 tất cả các ngày trong tuần

    Hotline: 0824391999 

  • Fanpage: https://www.facebook.com/suachudienthoai247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *