Hướng dẫn cách sửa điện thoại không sạc được Leave a comment

Hướng dẫn cách sửa điện thoại không sạc được. Việc sạc điện để cung cấp năng lượng cho dế yêu cũng giống như khi con người chúng ta phải ăn uống để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, chiếc điện thoại bạn đang sử dụng bỗng nhiên không sạc được, hãy theo dõi bài viết sau để cùng suachuadienthoai247 tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa điện thoại không sạc được nhé!

Contents

Nguyên nhân điện thoại sạc không vào điện do

Thông thường khi gặp tình trạng này trên thiết bị, người sử dụng thường nghĩ ngay đến nguyên nhân do chân cắm sạc bị hỏng, bị gãy hoặc bụi bám… Tuy nhiên vấn đề không đơn giản chỉ có vậy, đôi khi nguyên nhân khiến dế yêu sạc điện thoại không vào có thể do một số nguyên nhân khác.

Chẳng hạn:

 • Do bộ cáp sạc chất lượng kém, không chính hãng, không đúng chủng loại khiến việc truyền điện năng  bị ảnh hưởng.
 • Bộ sạc bao gồm củ sạc và cáp sạc bị hư hỏng,
 • Do pin bị hư hỏng, không thể nhập điện
 • Trong quá trình sử dụng, bạn vô tình làm rơi nước, va đập mạnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến bộ phận sạc.
 • Thiết bị đã được sử dụng trong nhiều năm và tuổi thọ linh kiện bị suy giảm.
 • Lỗi phần mềm khi bạn cập nhật phiên bản hệ điều hành mới.

Cách khắc phục và sửa điện thoại không sạc được tại nhà đơn giản

Và sau đây là một vài cách khắc phục tình trạng điện thoại không sạc được, hoặc sạc chậm mà người dùng có thể áp dụng, giúp dế yêu nhanh chóng trở về tình trạng ban đầu.

Thử một nguồn điện khác

Điện thoại không sạc do chính nguồn điện mà người dùng cắm vào. Hãy thử đổi sang một ổ cắm khác, hoặc sạc cổng máy tính xem sao. Nếu thiết bị sạc được trên máy tính thì cũng là lúc chúng ta cần xem lại hệ thống điện trong nhà.

Kiểm tra bộ sạc (củ sạc, cáp sạc)

Tương tự như nguồn điện thì bộ củ- cáp sạc cũng cần được kiểm tra khi sạc điện cho thiết bị không vào:

 • Đối với củ sạc thường gặp phải tình trạng điện áp dòng điện vào thiết bị không đúng, hoặc dòng điện chập chờn gây cháy tụ điện bên trong
 • Cáp sạc là thành phần dễ bị tổn thương nhất trong quá trình sử dụng. Đôi khi người dùng vô tình tác động mạnh
  như kéo, giựt, cuộn cáp sẽ làm đứt gãy các dây dẫn bên trong
 • Trong những lúc như vậy, chúng ta cần thay thử 1 bộ cáp củ khác để test thử xem nguyên nhân do đâu nhé.

Lỗi do chân sạc trên điện thoại

Như đã nói ở phần trên, đây là lý do mà người dùng sẽ nghĩ đầu tiên khi sửa điện thoại không sạc được. Bởi đây là bộ phận được thiết kế ngay bên dưới điện thoại, nơi tiếp xúc và chịu trực tiếp các ảnh hưởng từ bên ngoài. Đây cũng là bộ phận được sử dụng thường xuyên nhất, chỉ cần khu vực cổng kết nối này hơi biến dạng về mặt vật lý: cong vênh, gãy, hoặc bị oxi hóa thôi là đã làm ảnh hưởng đến bộ phận sạc pin điện thoại.

Để khắc phục tình trạng điện thoại sạc điện không vào,bạn nên kiểm tra xem nó có tín hiệu sạc  hay không. Nếu không thì bạn có thể tự vệ sin cổng sạc tại nhà hoặc là cần thay thế một cổng sạc mới cho dế yêu. Tuy nhiên việc thay thế cổng sạc là công việc khá phức tạp và cần được thực hiện bởi những người có chuyên môn cao.

Thay thế pin

Cũng có thể lỗi sạc điện không vào trên thiết bị do pin lắm chứ. Hãy thử thay thế bằng một viên pin khác tương tự và sạc lại, kiểm tra kết quả xem có khả quan hơn không. Tuy nhiên, đối với một số dòng máy có thiết kế nguyên khối thì việc thay thế pin là khá khó khăn, và buộc bạn mang dế đến trung tâm sửa điện thoại uy tín nhờ sửa chữa.

Thay đổi phiên bản hệ điều hành

Trường hợp bạn vừa nâng cấp hệ điều hành mới, cao hơn trên thiết bị. Tuy nhiên sau khi nâng cấp hệ điều hành thì điện thoại gặp phải tình trạng không sạc được pin, sạc không vào điện, sạc pin vào chậm,.. thì đó chính là lúc bạn nên quay lại với phiên bản phần mềm cũ, thấp hơn, ổn định hơn.

Tắt nguồn thiết bị

Nếu bạn đang vận hành cùng lúc nhiều ứng dụng, hoặc đang chơi một trò chơi có đồ họa gây nặng máy. Máy hoạt động quá tải khiến bạn cảm thấy dường như điện thoại không thực sự đang sạc. Việc tắt điện thoại đi, khởi động lại máy có thể giải phóng những ứng dụng ngầm, gỡ bỏ phần mềm đang bị treo đơ trong máy, và làm tăng tốc độ sạc pin, rút ngắn thời gian sạc hiệu quả…

Đó là một vài phương pháp sua dien thoai khong sac duoc vô cùng hiệu quả mà Trung tâm 247 đã gợi ý cho bạn. Dế yêu của bạn đã từng sạc điện không vào, sạc điện vào chậm? Và bạn đã xử lý như thế nào? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi bằng cách để lại comment bên dưới nhé!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI 247

Địa chỉ: 1202 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0824.391.999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Chat Zalo