Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại sony bị mất sóng Leave a comment

Bạn đang sử dụng nhà mạng nào Viettel, Vina, hay Mobifone? Và đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng điện thoại không hiện tên nhà mạng, không xuất hiện cột sóng, cột sóng lúc ẩn lúc hiện, sóng chập chờn? Bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và không hiểu vì sao? Đó là biểu hiện điện thoại Sony bị mất sóng. Tình trạng này kéo dài, gây gián đoạn mọi liên lạc, cản trở công việc cũng như gây nhiều bất tiện trong cuộc sống. Sau đây, trung tâm 247 sẽ đưa ra một vài cách tình trạng trên một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Có khá nhiều nguyên nhân khiến điện thoại Sony bị mất sóng, sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số trường hợp hay gặp nhất và cách để khắc phục tình trạng này.

1. Nếu như dế yêu đang nằm trong vùng sóng yếu

Ví dụ khi bạn vào trong rừng sâu, ra hải đảo, lên bản lác, hoặc về các vùng quê nơi mà các nhà mạng chưa đầu tư nhiều về cơ sở hạ tầng thì dĩ nhiên tần suất sóng trong không gian sẽ giảm, không có sóng, khiến cho việc nghe gọi chập chờn –> cách khắc phục là bạn di chuyển đến những nơi quang đãng, thoáng khí, có vùng phủ sóng mạnh mẽ hơn.

Hiện tượng điện thoại Sony bị mất sóng có thể do bạn đang ở vị trí phủ sóng kém của các nhà mạng
Hiện tượng điện thoại Sony bị mất sóng có thể do bạn đang ở vị trí phủ sóng kém của các nhà mạng

2. Có thể sim của bạn đã bị cháy

Sim bị cháy sẵn hoặc sim đột nhiên bị cháy do nhiều nguyên nhân như : bạn di chuyển qua lại vào vùng sóng mạnh và yếu liên tục, nguồn sóng chập chờn, tự nhiên sim cháy.–> Bạn sẽ không còn nhìn thấy biểu tượng nhà mạng, và sóng cũng không còn luôn. Trên máy xuất hiện dòng chữ thông báo: “không có dịch vu/ No service”. Bạn cần nhanh chóng qua điểm giao dịch nhà mạng để làm lại sim mới.

3. Nếu bạn đang dùng sim lock thì phải làm thế nào?

Đây là trường hợp không hiếm gặp khi sử dụng các phiên bản iPhone, hoặc các thiết bị Smartphone xách tay từ nước ngoài, bạn phải dùng sim ghép, hoặc phải mở mạng mới có thể nghe gọi được bình thường.

4. Không ngoại trừ khả năng lỗi trên máy

Nếu bạn bất cẩn làm rơi vỡ, va đập mạnh, rơi nước thì rất có thể điện thoại của bạn đã bị lỗi phần cứng, khiến máy không nhận được sim, mất imei, IC sóng,.. –> Bạn hãy thử lắp sim sang 1 thiết bị khác xem máy còn hoạt động bình thường không nhé.

5. Lỗi phần mềm

Lỗi này rất hay gặp nếu bạn tự up room các bản nâng cấp hoặc hạ cấp hệ điều hành, hoặc là sử dụng bản room khác với phiên bản gốc của điện thoại–> Cách khắc phục là bạn hãy cài lại bản Room gốc cho máy.

Bên trên, Trung tâm 247 vừa giới thiệu với bạn cách khắc phục điện thoại Sony bị mất sóng thật đơn giản phải không nào? Nếu dế yêu của bạn gặp phải tình trang trên, tại sao không thử áp dụng ? Rất có thể bạn sẽ tự khắc phục được lỗi hư hỏng trên máy, giúp máy trở về tình trạng ban đầu. Chúc các bạn thành công nhé!

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI 247

Địa chỉ: Số 1202 đường láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0824.391.999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Chat Zalo