Cục sạc điện thoại bị nóng do đâu? Có nguy hiểm không?

Cục sạc điện thoại bị nóng phải làm sao? – Tips hay cho bạn Leave a comment

Trong quá trình sạc, bạn phát hiện tình trạng cục sạc điện thoại của mình bị nóng, đôi khi lượng nhiệt tỏa ra có có thể chạm vào. Nếu bạn đang đau đầu vì vấn đề này, bài viết sau đây chắc chắn dành cho bạn. Trung tâm sửa chữa 247 sẽ cùng bạn khám phá nguyên nhân và những tips hay để khắc phục vấn đề này.

Cục sạc điện thoại bị nóng do đâu? Có nguy hiểm không?
Cục sạc điện thoại bị nóng do đâu? Có nguy hiểm không?

Contents

1. Cục sạc điện thoại đang “nóng” ở mức cho phép

1.1. Giải thích

Nếu quan tâm một chút tới vật lý về điện, bạn sẽ biết rằng mọi quá trình truyền tải điện năng đều có “hiệu suất” và mức điện năng truyền tải không bao giờ là 100%. Vậy phần điện năng hao phí đó biến đi đâu? Đó chính là nhiệt lượng – nguyên nhân khiến cục sạc, và đôi khi cả điện thoại bị nóng.

Vậy điều này có nguy hiểm không?

HOÀN TOÀN KHÔNG! Hầu như tất cả mọi hiện tượng xảy ra không tốt đối với điện thoại của bạn trong quá trình sử dụng đều đã được các kỹ sư, nhà sản xuất tính toán và “xây dựng” hệ thống phòng ngừa, đảm bảo an toàn. Cục sạc sẽ luôn nóng như vậy nhưng chỉ ở một “mức cho phép”

1.2. Giải pháp

Bạn không cần lo lắng gì cả vì đó là điều tất yếu xảy ra.

NHƯNG, nếu cục sạc và thậm chí cả điện thoại cũng nóng ra, thậm chí bạn cảm nhận được nó sẽ gây bỏng, chắc chắn có điều bất thường đã xảy ra.

2. Cục sạc điện thoại bị nóng do bộ sạc không tương thích

2.1. Giải thích

Nguyên nhân này bắt nguồn từ một sai lầm phổ biến của rất rất nhiều người dùng.

Bạn dựa trên những tiêu chí nào để lựa chọn một chiếc cáp sạc, củ sạc hay bất kỳ phụ kiện điện thoại nào mới? Có lẽ đến 80% người dùng sẽ chỉ dựa duy nhất vào 1 điều: “nó cắm vừa điện thoại của bạn”.

Bạn đã bỏ qua điều rất quan trọng, đó chính là công suất và cường độ dòng điện định mức để sản phẩm phụ kiện hoạt động tốt nhất. Điều gì sẽ xảy ra nếu nguồn điện đi qua củ sạc được thiết kế lớn hơn so với cáp sạc, chắc chắn sự tắc nghẽn sẽ xảy ra, và củ sạc của bạn sẽ nóng lên rất nhiều.

2.2. Giải pháp

Bạn nên lựa chọn các loại phụ kiện sạc chính hãng, đời máy nào sử dụng sạc đời máy đó. Hoặc nếu bạn lựa chọn một nhãn hiệu phụ kiện khác, hãy nhờ người bán tư vấn thêm về các chỉ số điện định mức để chắc chắn chọn được sản phẩm phù hợp.

3. Bạn đang sử dụng bộ sạc chất lượng kém, fake

3.1. Giải thích

Cũng xuất phát từ sự thiếu cẩn trọng từ người dùng và thói quen “chuộng đồ giá rẻ”, không ít người đã đặt niềm tin vào những sản phẩm sạc được bày bán “dọc đường, giá siêu rẻ” mà không lường trước được tác hại của chúng.

Những sản phẩm nhái, fake không hề được thiết kế đúng tiêu chuẩn truyền tải điện định mức như nhà thiết kế quy định, hơn thế nữa, chúng có lẽ cũng không được trang bị hệ thống đảm bảo an toàn cần thiết.

Khi tình trạng quá nhiệt xảy ra, nguy cơ cháy nổ sẽ cao hơn. Không những vậy, điện năng được truyền tải không ổn định cũng khiến pin điện thoại bị nhanh chai, hỏng.

Phụ kiện sạc kém chất lượng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tược cục sạc điện thoại bị nóng
Phụ kiện sạc kém chất lượng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tược cục sạc điện thoại bị nóng

3.2. Giải pháp

Lời khuyên tốt nhất cho bạn là sử dụng sản phẩm chính hãng hoặc những tên tuổi có uy tín trên thị trường.

4. Hệ thống điện của điện thoại gặp vấn đề cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng cục sạc điện thoại bị nóng

4.1. Giải thích

Đây là một trong các nguyên nhân hiếm khi xảy ra nhất. Hiện tượng đoản mạch trong điện thoại cũng sẽ khiến dòng điện lưu chuyển gặp trục trặc, gây ra hiện tượng tỏa nhiêt ra cả điện thoại và củ sạc.

4.2. Giải pháp

Bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín như 247 để được kiểm tra kỹ lưỡng bằng các trang thiết bị chuyên dụng.

Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề nhanh nhất và chất lượng nhất.

5. Nguyên nhân do điện thoại và hệ thống sạc không được tỏa nhiệt tốt trong quá trình sạc

5.1. Giải thích

Bạn có bao giờ đặt điện thoại trên đệm hay các bề mặt tỏa nhiệt kém khác khi sạc điện thoại? Bạn có nhận thấy bộ sạc và điện thoại của mình nóng hơn bình thường?

Nguyên nhân chính là bởi nguồn nhiệt sinh ra do hao phí điện năng không được giải phóng tốt, gây ra hiện tượng cục sạc và điện thoại bị nóng quá mức.

5.2. Giải pháp

Không nên sạc điện thoại ở các bề mặt tỏa nhiệt kém như nệm
Không nên sạc điện thoại ở các bề mặt tỏa nhiệt kém như nệm
  • Sạc điện thoại ở nơi thoáng mát.
  • Không để trực tiếp bộ sạc hay điện thoại tiếp xúc trực tiếp với các bề mặt tỏa nhiệt kém.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi tình trạng cục sạc điện thoại bị nóng xảy ra. Chắc chắn rằng bạn đã có thêm cho mình những kiến thức hữu ích. Trung tâm sửa chữa 247 luôn sẵn sàng tiếp nhận ý kiến, tư vấn và giúp bạn khắc phục vấn đề xảy ra với “dế yêu” của bạn.

  • Cơ sở chính: 1200 – Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội
    Email: support@suachuadienthoai247.com

    Giờ mở cửa: Từ 8:00 – 19:00 tất cả các ngày trong tuần

    Hotline: 0824391999 

  • Fanpage: https://www.facebook.com/suachudienthoai247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *