Có nên học sửa điện thoại không? Leave a comment

Có nên học sửa điện thoại không? Điện thoại di động là sản phẩm công nghệ cao, có số người dùng rất đông, do vậy sửa chữa ĐTDĐ đang trở thành nghề “hot” của giới trẻ hiện nay. Liệu đây có phải xu thế mới trong xã hội? Hãy cùng Trung tâm 247 tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Contents

Về triển vọng ngành học sửa chữa điện thoại hiện nay:

Khoa học công nghệ ngày càng tăng dẫn tới nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghệ cũng theo đó mà tăng lên. Điện thoại di động ngày nay trở thành thiết bị không thể thiếu đối với mỗi con người dù là sinh viên, học sinh, người đi làm, người thất nghiệp,..

Số lượng người sử dụng điện thoại ngày một lớn kéo theo nhu cầu về sửa chữa cũng gia tăng. Và khi dế yêu bị hư hỏng thì buộc người dùng phải mang đến các trung tâm sửa chữa điện thoại để bảo hành, sửa chữa.

Chính từ nhu cầu tất yếu đó , nếu bạn học sửa chữa điện thoại di động hiện nay tức là bạn đang đón đầu xu hướng của xã hội.

Về thực trạng nhân lực trong ngành sửa chữa

Tuy nhiên thị trường nhân lực sửa chữa di động tại Việt Nam hiện vẫn đang rất nghèo nàn, thợ sửa di động có chuyên môn cao còn ít. Vì vậy, nếu bạn tham gia học sửa chữa điện thoại hôm nay, bạn sẽ không phải lo lắng nhiều trong quá trình tìm việc làm sau khi ra nghề. Với định hướng chính là làm thợ sửa chữa điện thoại di động tại các trung âm, cửa hàng lớn, hoặc là bạn có thể tự mở tiệm sửa chữa di động của riêng mình để kinh doanh.

Học sửa chữa điện thoại có khó không?

Câu trả lời là KHÔNG! Tuy nhiên mỗi ngành nghề đều có những khó khăn và thách thức riêng.  Nghề sửa chữa điện thoại cũng vậy, cũng có những khó khăn mang đặc thù nghề chẳng hạn:

Những thách thức về sức khỏe : Với tính chất công việc phải ngồi lâu tại một chỗ khiến cho thợ sửa điện thoại thường xuyên bị mỏi mắt và nhức mỏi vùng thắt lưng.

Thời gian làm việc dài: trong thực tế, những người thợ sửa chữa phải làm việc từ 8 – 10 tiếng/ ngày để đáp ứng nhanh chóng việc sửa điện thoại cho khách trong thời gian sớm nhất. Thậm chí là làm việc vào ngày nghỉ để đảm bảo giao máy cho khách đúng ngày.

Những thách thức vi công nghệ thay đổi quá nhanh: Khi các sản phẩm điện tử liên tục thay đổi. Điều này khiến cho người thợ gặp nhiều khó khăn trong việc nghiên cứu, cập nhật và làm quen những công nghệ mới.

Nghề sửa điện thoại phù hợp với những ai

Nghề chọn người chứ người không chọn nghề, đây là câu châm ngôn các cụ để lại nhưng vẫn còn nguyên giá trị đến ngày nay. Điều đó khẳng định mỗi nghề đòi hỏi những yêu cầu, đặc điểm riêng về tính cách, thói quen và sở trường của mỗi người thợ muốn thành công đều phải có.

Vậy có nên học sửa điện thoại không? Nếu bạn đang có ý định học sửa chữa điện thoại hay tìm hiểu về ngành sửa chữa đặc thù này thì hãy tự tin lên. Thực chất học nghề sửa điện thoại không khó như bạn nghĩ.

Đây thực sự là một định hướng đúng đắn để bạn có thể tìm được một công việc ổn định, có thu nhập cao mà không lo thất nghiệp.

Tạm kết 

Để có thể trở thành một chuyên viên kỹ thuật giỏi hoặc ít nhất là tồn tại được trong nghề này, bạn luôn phải tự nâng cao tay nghề, trình độ, tự học là chính. Những thách thức, khó khăn thì nghề nào cũng có, chứ không chỉ riêng của nghề sửa điện thoại. Quan trọng là bạn có đủ bản lĩnh và nỗ lực vượt qua khó khăn  đó hay không, nếu vượt qua được thì chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ có một công việc trong mơ và mức thu nhập xứng đáng.

Chúc bạn thành công!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI 247

  • Cơ sở chính: 1200 – Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội
    Email: support@suachuadienthoai247.com

    Giờ mở cửa: Từ 8:00 – 19:00 tất cả các ngày trong tuần

    Hotline: 0824391999 

  • Fanpage: https://www.facebook.com/suachudienthoai247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *