Cách sửa điện thoại rơi xuống nước hiệu quả Leave a comment

Cách sửa điện thoại rơi xuống nước hiệu quả. Nếu thiết bị smartphone của bạn bỗng nhiên bị rơi xuống nước hay thứ gì đó gần như vậy, hãy nhớ những lời khuyên mà Trung tâm 247 đưa ra sau đây để cứu nhanh và tránh một số điều có thể làm hỏng hoàn toàn thiết bị của bạn.

Contents

Hướng dẫn cách sửa điện thoại rơi xuống nước:

Ngay khi điện thoại của bạn bị nhiễm nước, hãy mang nó ra khỏi nước ngay lập tức. Điều này nghe có vẻ hơi thừa nhưng chỉ cần vài giây ngây người đứng nhìn thì nước đã nhanh chóng xâm nhập vào bên trong thiết bị qua cổng chân sạc, loa, mic, chân tai nghe,..

Nếu máy chưa tắt nguồn thì bị hãy làm nhanh điều đó và tuyệt đối không ấn bất cứ phím cứng nào trên máy tránh nước có cơ hội len lỏi sâu hơn. Trường hợp máy đã bị tắt nguồn thì bạn không nên cố khởi động lại máy điều này tăng nguy cơ chập main rất lớn, và rất có thể bạn sẽ không thể cứu chữa dế yêu được nữa.

Tháo nắp lưng, gỡ pin, sim, thẻ và tất cả những phụ kiện trên máy, lau khô với khăn mỏng rồi mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại nhanh nhất.

Trường hợp điều kiện không cho phép bạn mang điện thoại đi sửa ngay lúc đó, bạn có thể làm khô điện thoại bằng cách sử dụng gói hút ẩm, đặt thiết bị vào trong một túi gạo,.. để làm khô điện thoại trong lúc đợi mang đi sửa chữa.

Điện thoại bị rơi nước gây lỗi khá phức tạp trên điện thoại, do đó bạn tuyệt  đối không nên tự ý sửa chữa tại nhà nếu như không có kinh nghiệm chuyên môn về sửa chữa. Và rất có thể sự chậm trễ, tò mò của bạn sẽ khiến cho dế yêu không còn khả năng sửa chữa được nữa.

Vì vậy để an toàn và chắc chắc chắn nhất, bạn nên mang dế đến trung tâm sửa điện thoại uy tín. Sửa chữa 247 cùng với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, hệ thống máy móc hiện đại và đồ chuyên dụng giúp quá trình sửa điện thoại rơi xuống nước diễn ra nhanh chóng, sửa chữa an toàn, triệt để.

Kiểm tra bảo hành khi điện thoại rơi xuống nước

Theo thông tin đến từ các hãng sản xuất điện thoại thì hầu như không một hãng nào cam kết chịu trách nhiệm bảo hành cho thiết bị của mình khi bị rơi xuống nước, cả kể trên các sản phẩm cao cấp được trang bị tính năng chống nước như Sony, Samsung, iphone,..

Tại sao lại như vậy? Bởi khả năng chống nước của các hãng được áp dụng theo một quy chuẩn quốc tế nhất định, cho phép thiết bị ngập trong nước trong khoảng thời gian nhất định, ở một độ sâu nhất định . Mà điều này thì hãng không thể kiểm soát được trên thiết bị rơi nước của bạn.

Đối với các thiết bị thông thường, bạn có thể kiểm tra xem thiết bị của mình có phải bị rơi nước hay chỉ bị nhiễm ẩm nhẹ bằng cách: kiểm tra vạch chỉ thị tiếp xúc chất lỏng LCI trong điện thoại. Đó là một nhãn màu trắng, khi điện thoại bị dính nước sẽ chuyển sang màu đỏ. Các hãng sản xuất dán nhãn LCI lên sản phẩm để xét điều kiện bảo hành sau này.

Những điều bạn không nên làm khi điện thoại rơi xuống nước:

 • Không bật điện thoại lên trong bất kỳ trường hợp nào.
 • Không nhấn bất kỳ nút hoặc phím nào.
 • Không cố gắng vỗ, đập, vẩy điện thoại để nó rơi nước ra.
 • Không tháo rời từng bộ phận của điện thoại vì điều này có thể làm mất hiệu lực bảo hành.
 • Không dùng nhiệt (chẳng hạn như máy sấy tóc) để mong nước bốc hơi

Làm thế nào để phòng chống tai nạn rơi điện thoại vào nước:

– Thiết lập thói quen tốt khi sử dung: không sử dụng thiết bị khi trời mưa, không mang theo điện thoại  vào phòng tắm, kiểm tra điện thoại trong túi quần áo trước khi đem đi giặt.

– Sử dụng túi chống nước để bảo vệ thiết bị khi đi biển, đi bơi

Hy vọng rằng, một số chia sẻ trên sẽ giúp cứu điện thoại của bạn nếu chẳng may bị rơi xuống nước. Khi điện thoại bị vô nước, bạn sẽ giải quyết thế nào và có hiệu quả ra sao? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi bên dưới phần bình luận của bài viết này!

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI 247

 • Cơ sở chính: 1200 – Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội
  Email: support@suachuadienthoai247.com

  Giờ mở cửa: Từ 8:00 – 19:00 tất cả các ngày trong tuần

  Hotline: 0824391999 

 • Fanpage: https://www.facebook.com/suachudienthoai247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *