Cách khắc phục máy điện thoại OPPO bị đơ Leave a comment

Việc máy điện thoại OPPO bị đơ đã trở thành hiện tượng rất quen thuộc của những người sử dụng Smartphone chạy hệ điều hành Android, phải làm sao để giải quyết vấn đề này? Hãy cùng trung tâm 247 chúng tôi tìm hiểu nhé!

Trong khi hệ điều hành IOS luôn giúp cho Iphone sử dụng mượt mà, thì những dòng máy của Android lại khiến cho máy thường xuyên bị đơ, bị lag khiến cho người sử dụng cảm thấy bực bội.

Contents

Khắc phụ máy điện thoại OPPO bị đơ

Dưới đây, trung tâm chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa chữa điện thoại OPPO bị đơ như thế nào.

Bạn phải tắt bỏ tất cả những ứng dụng đang chạy ngầm

Dù là một trong những hệ điều hành phổ biến nhất của các dòng điện thoại trên thế giới nhưng không thể phủ nhận rằng Android khi vận hành rất ngốn pin, chính vì vậy, khi máy chạy càng nhiều ứng dụng thì càng ngốn pin nên rất dễ bị treo, cách đơn giản nhất là bạn hãy vào phần Setting và Vào phần cài đặt ứng dụng và gỡ bỏ những ứng dụng chạy ngốn pin của bạn hoặc tạm thời tắt chúng đi.

Khởi động lại GPU 2D Rendering

Một trong những lỗi phổ biến mà người dùng điện thoại OPPO thường gặp phải đó là thiết bị phản hồi chậm hơn so với thao tác mà người dùng đặt lệnh. Để cải thiện tình trạng này, bạn nên bật chế độ Force GPU Rendering lên ở mục Developer Options của Settings

Hãy thử bật bật chế độ Force GPU Rendering để kiểm tra tình trạng máy bị đơ
Hãy thử bật bật chế độ Force GPU Rendering để kiểm tra tình trạng máy bị đơ

Hãy dừng chế độ Ambient Display

Một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng điện thoại OPPO bị đơ là do Ambient Display, tác dụng chính của Ambient Display là cho phép người dùng xem trước những thông báo quan trọng, khá hữu ích nhưng cũng gây ra nhiều phiền toái cho bạn hơn. Vì vậy mà, nếu như muốn điện thoại OPPO của bạn chạy mượt mà hơn thì bạn nên tắt tính năng này đi để máy hoạt động được ổn định hơn.

Thực hiện kiểm tra cảm ứng đa điểm của màn hình

Sau khi thấy máy điện thoại OPPO bị đơ, bạn thường xuyên tắt điện thoại đi và khởi động lại máy nhưng như vậy chỉ giúp bạn có thể giải quyết vấn đề một cách tạm thời. Bạn cần phải kiểm tra lại xem có phải máy của mình đã bị lỗi cảm ứng hay không. Hầu hết các dòng smartphone đều được hỗ trợ từ 5 tới 10 điểm cảm ứng, nếu như máy của bạn bị đơ, bạn hãy thử vào Multi Touch Tester để kiểm tra lại số điểm cảm ứng trên sản phẩm xem sao.

Hãy kích hoạt chế độ an toàn cho máy

Nếu như bạn nghi ngờ việc điện thoại OPPO bị đơ là do có bên thứ 3 xâm nhập vào máy thì bạn hãy kích hoạt chế độ Safe Mode của máy để có thể bảo vệ thiết bị của mình. Để kích hoạt chế độ này, bạn hãy nhấn và giữ nút nguồn khi phím Power Off hiện lên thì bạn hãy chọn và khoảng 10s cho tới khi bảng thông báo xuất hiện, tại đây hãy chọn OK để hoàn thiện.

Lời kết về tình trạng máy oppo bị đơ:

Nếu tất cả những thao tác trên không giúp bạn khắc phục được tình trạng điện thoại OPPO bị đơ thì rất có khả năng điện thoại của bạn đã bị lỗi ổ cứng. Hãy mang máy của bạn tới trung tâm sửa chữa điện thoại OPPO uy tín và chuyên nghiệp để có được sự giúp đỡ hiệu quả và kịp thời nhất.

Nếu như bạn cần thêm bất cứ thông tin gì thêm hãy liên hệ với chúng tôi:

SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI OPPO UY TÍN GIÁ RẺ CHẤT LƯỢNG

  • Cơ sở chính: 1200 – Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội
    Email: support@suachuadienthoai247.com

    Giờ mở cửa: Từ 8:00 – 19:00 tất cả các ngày trong tuần

    Hotline: 0824391999 

  • Fanpage: https://www.facebook.com/suachudienthoai247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *