Cách fix lỗi điện thoại Oppo bị mất tiếng Leave a comment

Điện thoại Oppo bị mất âm thanh là một trong những lỗi khá phổ biến và điều này gây ra khá nhiều phiền phức cho người sử dụng. Sửa chữa điện thoại Oppo bị mất tiếng cũng không phải là điều quá khó khăn nếu như bạn biết xử lý đúng hướng, đúng cách. Điện thoại của bạn sẽ không thể phát loa, không thể nghe được cuộc gọi,… nếu như bạn đang gặp sự cố điện thoại Oppo bị mất tiếng này nhưng lại không tìm được lý do tại sao thì bạn sẽ cần tới sự cố vấn của những kỹ thuật viên, những người có chuyên môn kỹ thuật mới có thể giải đáp cho bạn tất cả mọi thắc mắc. Vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu được phần nào và tìm hiểu những thông tin, tình trạng máy để có thể tìm ra hướng xử lý, khắc phục.

Nguyên nhân dẫn đến tính trạng điện thoại Oppo bị mất tiếng là:

Do điện thoại của bạn bị vật cứng va đập vào hoặc bị rơi xuống nước

Do đường truyền tín hiệu của bạn bị lỗi kết nối

Do phần mềm của bạn có vấn đề khiến cho điện thoại Oppo của bạn bị tắt tiếng, không phát được loa

Do loa của bạn bị bám bụi lâu ngày, không vệ sinh thường xuyên làm máy bị giảm hiệu suất, nghe rất nhỏ hoặc không nghe thấy gì

Do máy của bạn có vấn đề về loa dẫn tới loa không thể hoạt động và khiến cho điện thoại Oppo bị mất âm thanh và không thể phát được âm thanh

Cách khắc phục điện thoại Oppo bị mất tiếng

Đối với những dòng thiết bị chạy hệ điều hành Android, đặc biệt là Oppo thì thường xuyên gặp phải tình trạng bị mất âm thanh, điều này có thể xảy ra do bạn chọn nhầm chức năng im lặng nên máy mới không có tiếng.

Bạn hãy thử bật âm lượng lên một mức vừa đủ sau đó thử lại, nếu không được thì bạn có thể khôi phục lại dữ liệu của máy như ban đầu để tránh tình trạng xung đột phần mềm trên máy dẫn tới điện thoại Oppo bị mất tiếng.

Còn nếu như là do phần cứng thì bạn sẽ cần tới những địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín, những kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm để khắc phục và sửa chữa cho điện thoại Oppo bị mất âm thanh của bạn chứ bạn không thể tự mình sửa chữa tại nhà được.

Có một vài lưu ý khi điện thoại của bạn không nhận tai nghe

Bạn cần kiểm tra lại jack cắm tai nghe xem có phải có bụi bẩn hay không, khi lớp bụi bẩn này quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới độ tiếp xúc của chân cắm. Bạn cần có một que tăm bông nhỏ vệ sinh lại jack cắm tai nghe này.

Nếu như máy bị rơi thì có khả năng máy sẽ bị hỏng chíp xử lý âm thanh. Bạn cần kiểm tra lại xem âm thanh này có bị rè hay không, nếu vẫn rè thì bạn cần đưa tới của hàng để được sửa chữa nhanh chóng nhất.

Đối với các dòng sản phẩm của Oppo thì tính năng chống nước được nhà sản xuất khai thác rất triệt để nhưng nếu bạn để trong môi trường ẩm ướt quá lâu cũng sẽ làm cho chất lượng sản phẩm không được ổn định và dễ bị hư hỏng.

Còn một nguyên nhân nữa khiến cho điện thoại Oppo bị mất tiếng đó là do phụ kiện bạn sử dụng, bạn sử dụng quá lâu hoặc sử dụng loại kém chất lượng cũng rất dễ gây ra tình trạng điện thoại Oppo bị mất âm thanh. Do đó mà, bạn cần lưu ý khi lựa chọn bất cứ sản phẩm gì để sử dụng cho thiết bị của mình.

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin về nguyên nhân cũng như hướng xử lý về lỗi mất âm thanh của điện thoại Oppo, nếu như bạn không thể tự khắc phục thì có thể liên hệ với trung tâm chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất – Trung tâm 247 – Sửa chữa điện thoại Oppo mất âm thanh uy tín nhất.

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

  • Cơ sở chính: 1200 – Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội
    Email: support@suachuadienthoai247.com

    Giờ mở cửa: Từ 8:00 – 19:00 tất cả các ngày trong tuần

    Hotline: 0824391999 

  • Fanpage: https://www.facebook.com/suachudienthoai247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *