Cách dùng điện thoại an toàn Leave a comment

Điện thoại là phương tiện giúp bạn liên lạc phổ biến và không thẻ thiếu trong cuộc sống ngày nay. Tuy nhiên cách dùng điện thoại an toàn sao cho không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng thì không phải ai cũng biết. Hãy thử tham khảo một vài cách dùng điện thoại an toàn dưới đây nhé!

Contents

Hãy nghe điện thoại bằng cả 2 tai khi nói chuyện

Thói quen thường xuyên nghe điện thoại bằng 1 tai trong thời gian dài và liên tục sẽ khiến cho não bộ của bạn chịu ảnh hưởng lớn từ các tia bức xạ điện thoại. Nếu như là cuộc trò chuyện đường dài thì bạn có thể đeo tai nghe hoặc sử dụng loa ngoài để đàm thoại, đây sẽ là những biện pháp giúp cho bạn tránh được những ảnh hưởng xấu của các tia bức xạ.

Không sử dụng điện thoại khi đang sạc pin

Để đảm bảo sức khỏe thì tốt nhất là bạn không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc pin vì lúc này máy đang có dòng điện áp chạy trong điện thoại cao gấp nhiều lần so với thông thường nên có thể sẽ gây ra những tổn hại cho bạn, thậm chí cháy các linh kiện nhỏ trong máy. Hơn thế nữa, mức độ phát ra các tia bức xạ trong quá trình sạc pin lớn sẽ lớn hơn 10 lần so với thông thường, gây hại trực tiếp cho người sử dụng điện thoại.

Ngoài ra, khi máy bị yếu pin thì các tia bức xạ cũng cao hơn gấp nhiều lần so với thông thường. do đó mà, bạn không nên sử dụng điện thoại lúc này, vừa là để bảo vệ pin, vừa đảm bảo ban toàn cho sức khỏe.

Không để điện thoại ở túi quần đặc biệt là nam giới

Các tia bức xạ phát ra từ điện thoại là nguyên nhân chủ yếu gây vô sinh và rối loạn nhịp tim vì vậy mà người sử dụng không nên để điện thoại ở túi quần đặc biệt là đối với nam giới.

Không đặt điện thoại gần đầu khi đi ngủ

Bạn nên để điện thoại ra khỏi chiếc giường khi đi ngủ bởi khoảng cách giữa điện thoại và cơ thể sẽ quyết định mức độ bức xạ hấp thụ vào cơ thể, nếu bạn có thói quen để điện thoại ngay trên đầu thì đây chính là nguyên nhân khiến cho bạn bị đau đầu, mệt mỏi mỗi khi thức dậy.

Chỉ nghe điện thoại khi đã kết nối với đầu dây bên kia

Có rất nhiều người sử dụng điện thoại có thói quen để điện thoại áp lên tai ngay khi vừa mới bấm số mà chưa xác định là đã có tín hiệu kết nối cuộc gọi hay chưa. Cách dùng điện thoại sai lầm này cũng khiến bức xạ điện thoại tăng và ảnh hưởng nhiều hơn đến sức khỏe của bạn.

Không sử dụng điện thoại khi đang ăn

Có thể bạn không biết rằng điện thoại chứa rất nhiều vi khuẩn bởi vậy khi đang ăn nếu bạn vẫn sử dụng điện thoại sẽ khiến cho những vi khuẩn này có thể xâm nhập vào cơ thể bạn qua đường thực quản gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Vì vậy mà bạn nên dừng ngay thói quen này để bảo vệ sức khỏe của mình được tốt nhất hoặc bạn nên vệ sinh máy bằng cồn thường xuyên hơn.

Trên đây là một vài cách giúp bạn sử dụng điện thoại được an toàn hơn. Hãy bảo vệ sức khỏe của chính mình bằng cách sử dụng điện thoại sao cho hợp lý nhất!

Chúc các bạn luôn có một sức khỏe thật tốt!

  • Cơ sở chính: 1200 – Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội
    Email: support@suachuadienthoai247.com

    Giờ mở cửa: Từ 8:00 – 19:00 tất cả các ngày trong tuần

    Hotline: 0824391999 

  • Fanpage: https://www.facebook.com/suachudienthoai247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *